Tư Vấn Chăm Sóc Sức Khỏe Mẹ Và Bé

Sản Phẩm Cho Mẹ

Bổ sung canxi cho bà bầu cần đặc biệt lưu ý

Phụ nữ mang thai  cần bổ sung canxi  theo từng giai đoạn của thai kỳ  để tránh bị loãng xương, sinh con khỏe mạnh không bị còi xương. Vì thế mà bổ sung canxi cho bà bầu là vô cùng cần thiết và đặc biệt lưu ý.

Thiếu canxi ảnh hưởng như nào đến sức khỏe của mẹ và bé.

Lượng thức ăn hàng ngày mà bà bầu sẽ hấp thụ được phần nào canxi nhưng giường như là chưa đủ,  các triệu chứng mà người thiếu canxi có thể thấy mệt mỏi, đau nhức cơ bắp, tê chân, đau chân, chuột rút mà bà bầu thường xuyên gặp phải.

Đối với thai nhi việc thiếu canxi dẫn đến thiếu dinh dưỡng  ngày khi còn nằm trong bụng mẹ, còi xương bẩm sinh,lùn thấp..

Vì thế ta có thể thấy tác hại của việc thiếu canxi ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của mẹ đặc biệt là phụ nữ đang mang bầu.

Thực phẩm bổ sung canxi cho bà bầu

Để bổ sung canxi nhờ những thực phẩm có sẵn chúng ta ăn hàng ngày, nhưng không phải thực phẩm nào cũng bổ sung canxi và cung cấp đủ lượng caxin cần thiết . Bạn có thể tham khảo 1 số thức ăn từ động vật như: Tôm, cua, sữa bò, dê,…. Thực vật ví dụ như: rau cần, cà rốt, vừng,…

Một số lưu ý cần biết khi bổ sung canxi cho bà bầu

Canxi mặc dù rất tốt nhưng cái gì nhiều quá thì không tốt. Nếu bổ sung thừa canxi thì lượng canxi thừa sẽ đào thải qua nước tiểu có thể gây sỏi tiết liệu hay canxi hóa động mạch

Khi bổ sung thuốc canxi cho bà bầu thì tốt nhất là uống vào bữa sáng sau khi ăn khoảng 1 giờ đồng hồ, hạn chế vào bữa trưa đặc biệt không nên uống vào buổi tối vì có thể gây sỏi thận và cản trở giấc ngủ.

viên uống bổ sung Canxi Ostelin calcium & vitamin d3 cho bà bầu

Hiện tại trên thị trường có nhiều thực phẩm chức năng bổ sung canxi cho bà bầu nhưng chúng tôi khuyên các mẹ nên dùng sản phẩm chức năng viên uống bổ sung Canxi Ostelin calcium & vitamin d3 cho bà bầu

 

Trả lời