Tư Vấn Chăm Sóc Sức Khỏe Mẹ Và Bé

Sau Sinh

Con không chịu bú mẹ phải làm sao ?

Con không chịu bú mẹ là câu hỏi của rất nhiều mẹ quan tâm, vì nó không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của con mà cả về tâm lý của mẹ nữa. Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng quan trọng nhất trong những tháng đầu đời của trẻ nên con không chịu bú sẽ khiến nhều mẹ lo lắng. Hôm nay cùng  TuVanMeVaBe.Com giải đáp thắc mắc vấn đề này nhé !

  1. Nguyên nhân con không chịu bú mẹ.

Theo nghiên cứu thì có rất nhiều nguyên nhận khiến trẻ không chịu bú mẹ ngay ở những ngày mới sinh ra, chúng ta cùng tham khảo 1 số nguyên nhân dưới đây nhé.

1.1 Trẻ không được bú mẹ ngay lúc mới sinh ra

Khi mới sinh ra vì những lý do nào đó mà trẻ không được bú mẹ ngay thay vào đó được bú bình, làm trẻ quen dần với bình sữa hơn là ti mẹ. Do đó khi cho trẻ bú mẹ làm trẻ thấy lạ và cảm giác không thoải mái. Vì thế, khi bé sinh ra thì mẹ nên cho bé bú ti mẹ lần đầu để trẻ quen với ti mẹ nhé.

Cho con bú bình trước khi cho bú ti mẹ.

1.2 Tư thế mẹ cho bé bú.

Tư thế mẹ cho con bú cũng là 1 trong những nguyên nhân quan trọng dẫn đến con không chịu bú mẹ. Khi trẻ có cảm giác không thoái mái, khó chịu thì trẻ dễ quấy khóc không chịu hợp tác để tiếp tục bú mẹ. Lâu dần sẽ làm trẻ sợ và không hứng thú với việc bú mẹ nữa. Vì thế mẹ hãy thử thay đổi các tư thế cho con bú như đi lại, ngồi hoặc nằm để bé có tư thế thoải mái nhất và có hứng thú với việc  bú ti mẹ hơn.

Tư thế không phù hợp nguyên nhân đến trẻ không bú mẹ

 

1.3 Mùi vị của sữa mẹ.

Có thế nhiều mẹ không để ý đến vấn đề này tuy nhiên mùi vị sữa mẹ có ảnh hưởng nhất định đến cảm nhận của bé.  Để khắc phục vấn đề này mẹ cần thay đổi lại chế độ dinh dưỡng hợp lý hơn hoặc tham khảo ý kiến của chuyên gia để có cách khắc phục nha.

Chế độ thực phẩm của mẹ ảnh hưởng rất nhiều đến dinh dưỡng trong sữa mẹ

1.4 Trẻ đang ốm hoặc gặp vấn đề về sức khỏe.

Đây là nguyên nhân chủ quan đến từ bé nên mẹ cần hết sức lưu ý nhé. Bé có thể đang ốm hoặc khó chịu trong người mẹ nên để ý theo dõi bé nếu có vấn đề bất thường thì phải đến cơ quan y tế để thăm khám ngay nhé.

con-khong-chiu-bu-ti-me

 

Trả lời