Tư Vấn Chăm Sóc Sức Khỏe Mẹ Và Bé

Mang Thai

Đau bụng dưới khi mang thai có nguy hiểm không ?

Trong suốt quá trình mang thai, mẹ thường xuyên gặp phải các cơn đau bụng với nhiều mức độ khác nhau. Có rất nhiều nguyên nhân gây nên tình trạng này. Có nguyên nhân là vô hại nhưng cũng có nguyên nhân đe dọa đến sức khỏe của mẹ và thai nhi cần phải lưu ý.

Đau bụng dưới khi mang thai cần lưu ý.

Nguyên nhân đau bụng dưới khi mang thai.

  • Thai làm tổ trong tử cung

Nếu bạn có tình trạng đau bụng âm ỉ trong thời gian  đầu thai kỳ khoảng 1-2 ngày rồi biến mất thì đây chính là dấu hiệu cho thấy thai nhi bắt đầu đi vào tử cung và làm tổ trong buồng trứng, đây là tín hiệu tốt cho các bà bầu nhé.

  • Chế độ dinh dưỡng

Trong thời gian mang thai các mẹ thường hay bị táo bón nên các mẹ cần để ý đến chế độ ăn uống của mình.

  • Thai nhi phát triển bên ngoài tử cung

Nguyên nhân dẫn đến đau bụng  khi mang thai có thế là bạn đã mang thai ngoài tử cung. Các mẹ bầu cần kiểm tra sức khỏe hoặc tham khác bác sĩ để có biện pháp điều trị kịp thời nhé.

  • Nhiễm trùng đường tiết liệu

Một nguyên nhân dẫn đến đau bụng khi mang thai đến từ việc các mẹ nhịn tiểu, uống ít nước, vệ sinh âm đạo và quan hệ tình dục không an toàn.

  • Viêm ruột thừa

Nguyên nhân gây viêm ruột thừa là vì ở đầu thai kỳ tử cung sẽ to ra hơn bình thường khiến phần ruột thừa bị kéo cao lên gần nút bụng hoặc gan, Nếu mẹ cảm thấy buồn nôn, chán ăn,.. cần đến gặp bác sĩ  để được tư vấn nhé.

  • Tích tụ mỡ khiến mẹ đau bụng dưới

Đau bụng dưới khi mang thai có thế để đến từ việc bụng mẹ bầu ngày càng to lên và tích lũy quá nhiều mỡ thừa ở phần bụng và đùi sẽ gây ra tình trạng chèn ép dẫn đến đau bụng dưới.

  • Em bé đạp mẹ

Trong những hiện tượng mà mẹ bầu nào cũng gặp phải khi mang thai đó là thai nhi đạp mẹ. Đây là hiện tượng hết sức bình thường các mẹ không cần quá lo lắng nhé.

  • Dấu hiệu sẩy thai

Nếu cơn đau bụng trong khi mang thai có cảm giác râm ran  từ vài giờ đến vài ngày kèm theo hiện tượng chảy máu âm đạo thì có thể đây là dấu hiệu cho thấy mẹ bầu đã bị sẩy thai.

Các cơn đau bụng khi mang thai ở các mẹ bầu xuất phát từ rất nhiều nguyên nhân nên các mẹ cũng không quá lo lắng để ảnh hưởng tới sức khỏe. Các mẹ cần lưu ý đến chế độ dinh dưỡng hàng ngày, thường xuyên vận động nhẹ nhàng để duy trì sức khỏe. Tránh vận động quá mạnh và cần uống đủ nước nhé.

Các mẹ bầu có thắc mắc hay góp ý xin hãy để lại bình luận bên dưới hoặc gửi thư đến hòm mail: tuvan24@tuvanmevabe.com để được trợ giúp nhé. Chúc các mẹ tràn đầy sức khỏe, tâm lý sẵn sàng để chào đón em bé nhé.

Danh sách đồ chuẩn bị đi sinh cho mẹ bầu 2020

 

Trả lời