Tư Vấn Chăm Sóc Sức Khỏe Mẹ Và Bé

Sau Sinh

Nguyên nhân trẻ sơ sinh khóc đêm

Trẻ khóc đêm bất thường cần lưu ý

Trẻ sơ sinh khóc đêm là một vấn đề luôn luôn gặp phải ở các ông bố bà mẹ. Không biết nguyên nhân trẻ khóc từ đâu khiến bố mẹ cảm thấy mệt mỏi và không biết phải làm thế nào. Trẻ sơ sinh rất thất thường, mỗi ngày một khác không theo quy trình hay bất cứ trình tự nào. Tuy nhiên nếu bố mẹ để ý và làm quen dần thì có thể nắm bắt được thói quen và có cách xử lý nếu như trẻ khóc đêm nhé.

Khi trẻ mới sinh ra vì môi trường khác so với trong bụng mẹ nên chỉ cần những thay đổi nhẹ cũng làm trẻ dễ giật mình hoặc cảm thấy không được chở che bao bọc cũng dẫn đến trẻ hay quấy khóc.

Điều đầu tiên để bé được cảm thấy an toàn thì bố mẹ luôn cuốn khăn chắc chắn ở chân,tay nhé.  Những âm thanh lạ hoặc lớn sẽ làm bé giật mình trong lúc ngủ khiến trẻ khó chịu dẫn đến quấy khóc bố mẹ nha.

Nguyên nhân tiếp theo trẻ sơ sinh hay khóc là do đói bụng, bố mẹ cần để ý theo dõi giờ giấc bé ăn lúc nào và bao nhiêu để căn thời gian cho bé nhé. Thường thì cái này khá dễ để nhận biết, bố mẹ đã theo dõi được giờ rồi thì cứ khoảng giờ đấy mà bé khóc thì mẹ cho bé bú luôn nhé. Hoặc bố mẹ có thể chạm tay vào môi dưới của bé nếu bé có biểu hiện ngưng khóc tạm thời và miệng có xu hướng muốn bú thì chắc chắn là bé đang đói rồi.

Trẻ quấy khóc do đói bụng

Một vấn đề nữa dẫn đến trẻ sơ sinh hay khóc đêm là bé cảm thấy khó chịu khi chưa được thay tã. Bé rất nhạy cảm với vấn đề này nhé nên bố mẹ cần để ý. Thấy trẻ khóc mà chưa đến giờ đói thì bố mẹ cần kiểm tra tã bỉm xem thế nhé. Hiện nay trên thị trường có bán loại bỉm có thêm chức năng vạch chuyển màu để bố mẹ dễ nhận biết mà không cần phải giở ra xem như trước kia . Cái này mình thấy rất tiện luôn ! bố mẹ tham khảo tại đây:  Tã bỉm dán cho trẻ sơ sinh tốt nhất 2020?      Xem ngay!!!

Nguyên  nhân trẻ sơ sinh khóc đêm nữa bố mẹ cần lưu ý đó là trẻ dễ đầy bụng khiến bé khó chịu không thoải mái. Nên bố mẹ cần theo dõi cũng như cho bé ăn đủ chứ đừng thừa mà cũng không thiếu, ngoài ra bé khóc cũng đến từ việc bé đau bụng có thể do từ sữa mẹ hoặc sữa công thức. Mẹ cần lưu ý chế độ thức ăn hằng ngày nhé, vì sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sữa mẹ. Mẹ nên kiêng đồ ăn nhiều mỡ, tanh, chua, cay .. .Nếu trẻ dùng sữa công thức thì nên tìm hiểu đúng loại sữa  phù hợp với trẻ nhé.

Ngoài ra còn nhiều nguyên nhân dẫn đến trẻ sơ sinh khóc đêm bố mẹ tham khảo bài viết dưới đây nhé !

Trẻ khóc đêm và cách khắc phục ?

 

 

Trả lời